Thứ Ba, 06/05/2025 12:35 (GMT +7)

Lương y Phạm Thanh Nhã – Gần 40 năm chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

Thứ 4, 26/02/2020 | 13:04:00 [GMT +7] A  A

Gần 40 năm gắn bó với công tác khám chữa bệnh y học cổ truyền, Lương y Phạm Thanh Nhã – Chủ tịch Hội Đông y huyện Bến Lức được nhiều người quý mến vì tận tình điều trị miễn phí và mang lại kết quả tích cực cho hàng ngàn bệnh nhân.

Lương y Phạm Thanh Nhã đang khám bệnh tại phòng khám Đông y huyện Bến Lức

Không chỉ chữa bệnh, cứu người, lương y Phạm Thanh Nhã còn làm tốt vai trò là Chủ tịch Hội Đông y huyện Bến Lức. Từ năm 2000, tất cả các xã, phường, thị trấn trong huyện đều có phòng hoặc tổ chẩn trị y học cổ truyền. Tính riêng trong năm 2019, các phòng, tổ chẩn trị y học cổ truyền khám và điều trị hơn 164.000 lượt bệnh nhân, tổng số hơn 416.000 thang thuốc, châm cứu và phương pháp không dùng thuốc hơn 92.000 lượt bệnh nhân, trong đó, khám chữa bệnh miễn phí hơn 124.000 lượt bệnh nhân, tổng số tiền hơn 3,2 tỷ đồng. Ngoài ra, Ban sưu tầm dược còn bảo tồn, phát triển, sử dụng hơn 36.000 m2 vùng dược liệu thiên nhiên, góp phần duy trì nguồn thuốc nam để điều trị bệnh.

Đây là địa chỉ rất thân quen của bệnh nhân nghèo trong và ngoài địa phương

Hội Đông y huyện Bến Lức nhận được sự tin tưởng, đóng góp các nhà hảo tâm, từ đó tạo điều kiện để duy trì hoạt động chữa bệnh miễn phí cho người nghèo. Bản thân lương y Phạm Thanh Nhã cũng chủ động liên kết các tổ chức, đoàn thể mở rộng mô hình trồng thuốc nam tại nhà, tổ chức lớp tập huấn về Đông y miễn phí giúp người dân hiểu hơn các bài thuốc, phương pháp chữa bệnh. Nhưng với lương y, niềm vui lớn nhất là được làm nghề bằng cái tâm của người thầy thuốc, để người dân sớm lành bệnh và có cuộc sống khỏe mạnh hơn./.

Thanh Thủy – Võ Huy

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu