Thứ Bảy, 22/06/2024 11:01 (GMT +7)

Máy bay Singapore Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Thái Lan, ghi nhận thương vong

Thứ 4, 22/05/2024 | 10:01:19 [GMT +7] A  A

VOV.VN - Ít nhất một hành khách đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương sau khi một chiếc máy bay của hãng hàng không Singapore Airlines đang trong lộ trình từ London đến Singapore phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Survanahbhumi của Thái Lan vào chiều 21/5 theo giờ địa phương.

Xe cứu thương trực sẵn tại sân bay Survanahbhumi, Thái Lan chiều 21/5/2024. (Ảnh: mirror.co.uk)

Một hành khách trên chuyến bay Singapore Airlines số hiệu SQ321 đã thiệt mạng và ít nhất 20 người khác bị thương sau khi chuyến bay từ London đến Singapore đã gặp phải tình trạng nhiễu loạn nghiêm trọng do bão nhiệt đới và buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở Thái Lan vào chiều nay (21/5) theo giờ địa phương.

Người phát ngôn của hãng hàng không cho biết, chuyến bay số SQ321 của Singapore Airlines, khởi hành từ sân bay Heathrow của London đến Singapore vào ngày 21/5, đã gặp phải tình trạng nhiễu loạn nghiêm trọng trên đường đi. Máy bay chuyển hướng đến Bangkok và hạ cánh lúc 15h45 giờ địa phương. Theo kế hoạch, máy bay sẽ hạ cánh xuống sân bay Changi của Singapore vào lúc 18h10 theo giờ địa phương. Hãng hàng không cũng xác nhận có trường hợp tử vong và bị thương trên chuyến bay có tổng cộng 211 hành khách và 18 thành viên phi hành đoàn.

Thông cáo của Hãng hàng không Singapore cho biết, hãng này gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình nạn nhân thiệt mạng, đồng thời khẳng định ưu tiên cung cấp mọi hỗ trợ có thể cho tất cả hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay.

Hãng Hàng không Singapore Airlines cũng đang khẩn trương làm việc với chính quyền địa phương Thái Lan để cung cấp hỗ trợ y tế cần thiết và cử một nhóm công tác đến thủ đô Bangkok để cung cấp bất kỳ hỗ trợ bổ sung nào cần thiết. Thông tin về vụ việc cũng sẽ được cập nhật thường xuyên trên các tài khoản mạng xã hội của Singapore Airlines và của Chính phủ Singapore.

PV/VOV-Bangkok

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu