Thứ Ba, 18/06/2024 12:15 (GMT +7)

Mỹ, Hàn Quốc dùng máy bay tàng hình để tập trận chung trên bán đảo Triều Tiên

Thứ 7, 24/02/2024 | 16:58:41 [GMT +7] A  A

VOV.VN - Mỹ và Hàn Quốc đã triển khai máy bay tàng hình hiện đại cho cuộc tập trận chung trên bán đảo Triều Tiên ngày 23/2.

Máy bay tàng hình của Mỹ (Ảnh: POLITICO)

Thông tin từ không quân Hàn Quốc, hai nước đã triển khai máy bay tàng hình F-35A và một số máy bay chiến đấu khác cho cuộc tập trận chung ngày 23/2. Máy bay F-35A của Mỹ được điều động tới Hàn Quốc hôm thứ Tư vừa qua từ Căn cứ không quân Kadena ở Nhật Bản. Cuộc tập trận chung giữa quân đội Mỹ và Hàn Quốc được cho là nhằm đáp trả một loạt các vụ thử vũ khí vừa qua của Triều Tiên.

Triều Tiên từ đầu năm tới nay đã 6 lần thử tên lửa, hầu hết là tên lửa hành trình bay ở tầm thấp nhằm tránh hệ thống phòng thủ tên lửa của các nước. Theo một số nhà phân tích, nếu xung đột bùng phát, Triều Tiên có thể sử dụng tên lửa hành trình nhắm tới các tàu sân bay của Mỹ cũng như các căn cứ quân sự của Mỹ ở Nhật Bản.  

Triều Tiên đã gia tăng các vụ thử vũ khí từ năm 2022 và để đáp trả Mỹ và Hàn Quốc đã mở rộng các cuộc diễn tập quân sự và huấn luyện ba bên cùng với sự tham gia của Nhật Bản.

Bên lề hội nghị ngoại trưởng G20 ở Brazil, ngoại trưởng Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc ngày 22/2 đã nhất trí tăng cường năng lực đáp trả chung trước các mối đe dọa hạt nhân của Triều Tiên đồng thời phối hợp ngăn chặn các nguồn tài chính cho chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

PV/VOV-Washington

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu