Thứ Tư, 29/05/2024 09:32 (GMT +7)

Mỹ tiếp tục viện trợ quân sự trị giá 2 tỷ USD cho Ukraine

Thứ 5, 16/05/2024 | 10:38:43 [GMT +7] A  A

VOV.VN - Trong chuyến thăm bất ngờ hai ngày tới Ukraine, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 15/5 công bố gói viện trợ quân sự mới trị giá 2 tỷ USD cho Ukraine.

Thiết bị quân sự viện trợ cho Ukraine được đưa lên vận tải cơ Mỹ tại Nhật Bản hồi năm 2022. Ảnh: AFP

Phát biểu tại cuộc họp báo chung với người đồng cấp Ukraine Dmytro Kuleba, Ngoại trưởng Antony Blinken cho biết: “Một phần của ngân sách bổ sung nhằm viện trợ cho Ukraine đã được giải ngân và hôm nay tôi xin thông báo rằng Mỹ sẽ cung cấp thêm 2 tỷ đô la cho Ukraine từ chương trình tài chính cho quân đội nước ngoài. Khoản tiền này sẽ được sử dụng nhằm cung cấp vũ khí cho Ukraine, đầu tư nhằm tăng cường năng lực của ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine, và giúp Ukraine mua các thiết bị quân sự từ các nước khác không chỉ từ Mỹ”.

Gói viện trợ mới là một phần của khoản ngân sách 61 tỷ USD nhằm tăng cường viện trợ cho Ukraine được Quốc hội Mỹ thông qua tháng trước. Ngoại trưởng Blinken cho biết, Mỹ đang tìm cách đẩy nhanh việc vận chuyển thêm vũ khí và đạn dược cho Ukraine trong bối cảnh một đợt tấn công trên bộ mới của Nga ở khu vực Đông Bắc Ukraine.

Phạm Huân/VOV-Washington

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu