Thứ Tư, 19/06/2024 02:16 (GMT +7)

Người dùng iPhone hồi hộp chờ iOS 17.3 với 3 tính năng mới

Thứ 6, 19/01/2024 | 12:11:37 [GMT +7] A  A

VOV.VN - Apple sẽ phát hành ra công chúng bản cập nhật iOS 17.3 cho iPhone tương thích vào tuần tới nhằm bổ sung một số tính năng mới đã bị trì hoãn trước đó.

iOS 17.3 với 3 tính năng mới

Bản cập nhật iOS 17.3 sẽ mang đến cho những chiếc iPhone một loạt tính năng rất được chờ đợi, bao gồm Stolen Device Protection, Collaborative Playlists trên Apple Music và hình nền Unity Bloom cho màn hình khóa của thiết bị. Thời điểm hệ điều hành này chính thức được triển khai là 23/1.

Tính năng đầu tiên trong iOS 17.3 là Stolen Device Protection vô cùng thú vị. Như The Wall Street Journal đã đưa tin vào năm ngoái, những kẻ xấu có thể theo dõi người dùng nhập mật mã qua vai tại một quán bar hoặc ở những nơi tương tự. Sau đó, khi lấy trộm được iPhone của nạn nhân, chúng sẽ dễ dàng hơn nhiều để mở thiết bị, rình mò bên trong iPhone, tắt tính năng Find, chiếm quyền kiểm soát thiết bị và khiến người dùng không thể kiểm soát được máy nữa. Stolen Device Protection là một lớp bảo mật bổ sung giúp ngăn chặn điều đó xảy ra.

Khi người dùng bật Stolen Device Protection, xác thực Face ID hoặc Touch ID là bắt buộc, nghĩa là ngay cả khi ai đó đánh cắp iPhone và biết mật mã, họ sẽ không thể mở khóa điện thoại nếu không có khuôn mặt hoặc ngón tay của người dùng.

Tính năng này cũng bổ sung độ trễ bảo mật kéo dài 1 giờ cho các hành động đặc biệt nhạy cảm, như thay đổi mật khẩu Apple ID, trừ khi người dùng đang ở một địa điểm quen thuộc như nhà riêng của mình. Họ có thể bật và tắt tính năng này bằng cách điều hướng đến cài đặt, nhấp vào Face ID & Passcode, sau đó chọn Stolen Device Protection.

Với Collaborative Playlists trên Apple Music, đó là một tính năng mới nhưng không quá thú vị bởi Spotify đã làm điều tương tự trong nhiều tháng. Ban đầu, tính năng này được hứa hẹn đến iOS 17 nhưng Apple đã phải trì hoãn vì những lý do nhất định.

Tính năng này cho phép người đăng ký Apple Music thêm nhiều người vào danh sách phát để họ có thể thêm, sắp xếp lại và xóa bài hát. Họ cũng có thể để lại phản ứng biểu tượng cảm xúc bên cạnh các bài hát trong danh sách, điều này khá mới mẻ mà Spotify chưa có. Để sử dụng tính năng này, hãy nhấp vào biểu tượng hình người trong danh sách phát, sao chép liên kết và thêm người. Nếu muốn phê duyệt mọi bài hát được thêm vào, người dùng cũng có thể bật/tắt công tắc Collaborative bất cứ khi nào muốn.

Cuối cùng là tính năng hình nền Unity Bloom cho iPhone và iPad và mặt đồng hồ trên Apple Watch. Nó bao gồm những bông hoa màu đỏ, xanh lá cây và vàng thực sự có thể nở hoa. Apple cho biết điều này lấy cảm hứng từ sự kiên cường và vẻ đẹp của cộng đồng người da đen.

VOV.VN (biên dịch)

Theo Mashable

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu