Thứ Ba, 25/06/2024 16:48 (GMT +7)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên giám sát tập trận, kêu gọi sẵn sàng chiến đấu

Thứ 7, 16/03/2024 | 11:19:37 [GMT +7] A  A

VOV.VN - Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA ngày 16/3 đưa tin Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát chặt chẽ cuộc tập trận tác chiến trên không của quân đội Triều Tiên, đồng thời thúc giục binh lính nước này chuẩn bị sẵn sàng cho chiến đấu.

Ông Kim Jong-un lái xe tăng mới trong một cuộc tập trận của Triều Tiên hôm 13/3. Ảnh: KCNA/Yonhap

Hãng thông tấn Nhà nước Triều Tiên KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un cho biết chỉ có huấn luyện thực tế liên quan trực tiếp đến chiến tranh mới có thể chuẩn bị cho binh lính trở thành những chiến binh chiến đấu thực sự. Bên cạnh đó, ông cũng bày tỏ hài lòng với sự sẵn sàng của quân đội Triều Tiên và ra lệnh huấn luyện để đối phó với mọi loại địa hình, thời tiết, thời gian và các điều kiện khắc nghiệt nhất.

Hồi đầu tháng 3, ông Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc tập trận pháo binh quy mô lớn và đến thăm một cơ sở huấn luyện tác chiến chủ chốt của Quân đội Nhân dân Triều Tiên để chỉ đạo diễn tập thực tế.

Các hoạt động huấn luyện của Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh cuộc tập trận thường niên “Lá chắn tự do” của Mỹ và Hàn Quốc, kéo dài 10 ngày vừa kết thúc hôm 14/3 vừa qua. Cuộc tập trận cũng chứng kiến sự tham gia của số lượng quốc gia thành viên chưa từng có thuộc Bộ Tư lệnh Liên Hợp Quốc do Mỹ đứng đầu - cơ quan hoạt động như một phần của thỏa thuận đình chiến sau khi kết thúc chiến tranh Triều Tiên 1950 – 1953.

VOV - Theo Yonhap

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu