Thứ Bảy, 22/06/2024 16:15 (GMT +7)

Nhà vua Thái Lan đánh giá cao quan hệ hợp tác hữu nghị với Việt Nam

Thứ 2, 26/02/2024 | 11:10:24 [GMT +7] A  A

Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn và Hoàng hậu mới đây đã tiếp thân mật Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành và Phu nhân đến chào từ biệt trước khi kết thúc nhiệm kỳ tại Thái Lan.

Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, tại buổi tiếp ở Cung điện Dusit, Nhà vua Thái Lan đánh giá cao quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện, hiệu quả giữa hai nước và những đóng góp của Đại sứ Phan Chí Thành trong nhiệm kỳ vừa qua. Nhà vua ôn lại các chuyến thăm Việt Nam trước đây trên cương vị Thái tử và bày tỏ vui mừng trước sự phát triển nhanh chóng của Việt Nam hiện nay, chúc cho quan hệ hai nước tiếp tục được củng cố và phát triển hơn nữa. Nhà vua cũng chúc Đại sứ Phan Chí Thành sẽ tiếp tục đóng góp cho quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Đại sứ Phan Chí Thành bày tỏ vinh dự được tiếp kiến Nhà vua và Hoàng hậu, cảm ơn Nhà vua đã luôn dành sự quan tâm, ủng hộ đối với quan hệ hai nước nói chung, hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và cá nhân Đại sứ trong nhiệm kỳ vừa qua nói riêng.

Đại sứ đặc biệt cảm ơn sự ủng hộ của Nhà vua và Hoàng hậu đối với cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan trong nhiều năm qua, bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ ngày càng phát triển tốt đẹp giữa hai nước. Đại sứ Phan Chí Thành khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Thái Lan đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, khuyến khích và tạo thuận lợi cho các du khách Thái Lan sang Việt Nam.

Cũng nhân dịp này, Đại sứ nhắc lại lời mời của Chủ tịch nước Việt Nam trân trọng mời Nhà vua và Hoàng hậu Thái Lan thăm lại Việt Nam vào thời gian phù hợp.

Đỗ Sinh (TTXVN)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu