Thứ Hai, 17/06/2024 12:07 (GMT +7)

Pháp nâng mức cảnh báo khủng bố lên cấp độ cao nhất

Thứ 2, 25/03/2024 | 10:23:45 [GMT +7] A  A

Ngày 24/3, Thủ tướng Pháp Gabriel Attal thông báo chính phủ nước này sẽ nâng mức cảnh báo khủng bố lên cấp độ cao nhất sau vụ tấn công khủng bố tại Nhà hát Crocus City Hall ở ngoại ô Moskva (Nga) hôm 22/3. Thông báo được đưa ra sau cuộc họp giữa các quan chức an ninh và quốc phòng cấp cao của Pháp với Tổng thống Emmanuel Macron.

Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Chia sẻ trên mạng xã hội X, Thủ tướng Attal cho biết quyết định trên được đưa ra sau khi tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng thừa nhận thực hiện vụ tấn công ở Nga và những mối đe dọa về an ninh mà nước Pháp đang phải đối mặt.

Hệ thống cảnh báo khủng bố của Pháp được chia làm 3 cấp độ, trong đó, mức cao nhất được kích hoạt sau khi xảy ra một cuộc tấn công ở Pháp hoặc nước ngoài hay mối đe dọa xảy ra một cuộc tấn công được đánh giá là hiện hữu. Cấp độ cảnh báo cao nhất sẽ cho phép chính quyền Pháp áp dụng các biện pháp an ninh đặc biệt, chẳng hạn như tăng cường hoạt động tuần tra của các lực lượng vũ trang tại những nơi công cộng như nhà ga đường sắt, sân bay và địa điểm tôn giáo.

Trương Tuấn (TTXVN)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu