Thứ Ba, 18/06/2024 12:16 (GMT +7)

Philippines sẵn sàng hỗ trợ Nhật Bản khắc phục hậu quả động đất

Thứ 3, 02/01/2024 | 16:51:07 [GMT +7] A  A

VOV.VN - Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr hôm 2/1 cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Nhật Bản khắc phục hậu quả của trận động đất mạnh 7,6 độ xảy ra ở quốc gia Đông Á này vào ngày đầu năm mới.

Nhật Bản đang nỗ lực khắc phục hậu quả trận động đất mạnh 7,6 độ. Nguồn: AFP

Trong một bài đăng trên nền tảng truyền thông xã hội, Tổng thống Marcos chia sẻ với những mất mát của người dân Nhật Bản trong trận động đất và cho biết Philippines đã đưa ra lời đề nghị hỗ trợ bằng mọi cách có thể.

Tổng thống Marcos khẳng định, trước những thách thức chung về khí hậu trong Vành đai lửa Thái Bình Dương, Philippines đoàn kết với Nhật Bản và sẵn sàng hỗ trợ người dân quốc gia này. Tổng thống Philippines cũng nhấn mạnh sẽ hợp tác chặt chẽ với chính phủ Nhật Bản để đảm bảo phúc lợi cho những người dân Philippines đang sinh sống ở Nhật Bản.

Nhật Bản đang nỗ lực đánh giá toàn bộ thiệt hại từ trận động đất xảy ra ở bờ biển phía tây nước này. Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, gần 100 dư chấn xảy ra kể từ trận động đất đầu tiên hôm 01/01, đồng thời cảnh báo những dư chấn mạnh hơn có thể xảy ra trong những ngày tới. 

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết hiện các phương tiện rất khó di chuyển vào khu vực bị ảnh hưởng và chính quyền trung ương đang điều phối việc vận chuyển hàng cứu trợ bằng tàu. Khoảng 1.000 nhân viên của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đang tham gia vào các hoạt động cứu hộ và cứu trợ. Người phát ngôn Chính phủ Nhật Bản Yoshimasa Hayashi cho biết không phát hiện bất thường nào tại các nhà máy điện hạt nhân ở Nhật Bản sau trận động đất.

Phạm Hà/VOV-Jakarta

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu