Thứ Ba, 18/06/2024 11:45 (GMT +7)

Phó Chủ tịch nước thăm, chúc Tết Nhân dân Long An

Thứ 6, 26/01/2024 | 15:51:17 [GMT +7] A  A

Nhân chuyến công tác tại tỉnh Long An, ngày 25/1, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đến thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách, người nghèo, công nhân lao động và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bến Lức.

Tham gia đoàn còn có Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Long An, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh - Mai Văn Nhiều; Đại tá Lâm Minh Hồng - Giám đốc Công an tỉnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hoà.

Phó Chủ tịch nước - Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đến dâng hương, dâng hoa tại Khu lưu niệm cố Luật sư Nguyễn Hữu Thọ ở huyện Bến Lức

Phó Chủ tịch nước - Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đến dâng hương, dâng hoa lên anh linh của đồng chí Nguyễn Hữu Thọ tại Khu lưu niệm cố Luật sư Nguyễn Hữu Thọ ở huyện Bến Lức. Trong không khí trang trọng, các đại biểu đã ôn lại thân thế, sự nghiệp, cuộc đời cách mạng của đồng chí. Luật sự - Chủ tịch Nguyễn Hữu Thọ - bí danh là Ba Nghĩa, sinh ngày 10/7/1910, tại xã Long Phú, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, là một trí thức yêu nước tiêu biểu, một nhà hoạt động chính trị, nhà lãnh đạo xuất sắc của Nhà nước, trải qua nhiều cương vị quan trọng như: Phó Chủ tịch nước, Quyền Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam,…

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao quà, chúc Tết trẻ em

Sau đó, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến trao quà, chúc Tết cho gia đình chính sách, công đoàn viên, người lao động, người dân và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bến Lức. 600 phần quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm đã được trao cho bà con để mọi người có thêm điều kiện vui xuân đón tết đầm ấm. Ngoài ra, Phó Chủ tịch nước còn trao 10 căn nhà Đại đoàn kết, cùng 200 triệu đồng cho Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Long An.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước ghi nhận và biểu dương những nỗ lực thực hiện các hoạt động an sinh xã hội của tỉnh Long An trong suốt những năm vừa quà. Đặc biệt, tỉnh có hơn 370 ngàn công nhân lao động - đây vừa là động lực để phát triển kinh tế, vừa là gánh nặng về mặt an sinh đối với địa phương. Thế nhưng, bằng sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, tỉnh đã có những hành động cụ thể, thiết thực để chăm lo đầy đủ về tinh thần, vật chất cho các nhóm đối tượng nói trên một cách hiệu quả và lâu dài.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tham dự Chương trình “Chợ Tết Nhân ái năm 2024”

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tham dự Chương trình “Chợ Tết Nhân ái năm 2024” của Trung ương Hội Chữ Thập đỏ tại Trung tâm Văn hóa xã An Thạnh, huyện Bến Lức. Tại đây, Phó Chủ tịch nước đã cắt băng khai mạc “Hội chợ - Tặng quà - Vui Tết”; đồng thời, trao tượng trưng 30 phiếu mua hàng cho người dân địa phương, mỗi phiếu là 600 ngàn đồng./.

Huỳnh Phong – Hùng Anh

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu