Tất cả chuyên mục
Long An|
30°C
/ 27°C - 33°C
Thứ Hai, 18/11/2024 10:46 (GMT +7)
Phòng chống ngộ độc thực phẩm trong trường học
Thứ 3, 07/03/2023 | 08:50:16 [GMT +7] A A
Để triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2023, Sở GD&ĐT chỉ đạo các Phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc các Trung tâm phát huy vai trò, trách nhiệm trong quản lý ATTP nhằm góp phần tích cực vào việc phòng chống ngộ độc thực phẩm trong trường học và các bệnh lây truyền qua đường thực phẩm.
Theo đó, các cơ sở giáo dục có tổ chức bán trú thực hiện tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nấu ăn về bữa ăn bán trú và thực hiện các quy định về ATTP. Các trường chọn mua, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn, đấu tranh với các hành vi vi phạm về ATTP và thực phẩm chưa được kiểm định không đưa vào nhà trường; giáo dục cho học sinh nhận thức đúng việc thực hiện quy định về bảo đảm ATTP; bổ sung vào khẩu phần ăn các nhóm thực phẩm tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe. Đồng thời, các đơn vị tập trung tuyên truyền học sinh không mua sản phẩm bánh, kẹo, nước ngọt có ga không rõ nguồn gốc bày bán trên thị trường hoặc hàng quán xung quanh khu vực trường học.
Việc triển khai công tác đảm bảo ATTP nhằm nâng cao hiệu quả phòng, chống ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh truyền qua đường thực phẩm trong các cơ sở giáo dục, tăng cường tuyên truyền, bồi dưỡng năng lực lãnh đạo, tổ chức quản lý bếp ăn tập thể và hệ thống căng tin trong nhà trường./.
Thanh Thủy – Võ Huy
Ý kiến ()