Tất cả chuyên mục

Ngày 31/8/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bến Lức tổ chức tập huấn Đề án 939 – Khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho gần 80 dì chị là thành viên câu lạc bộ nữ doanh nghiệp, thành viên Hợp tác xã, phụ nữ khởi nghiệp, chi hội trưởng phụ nữ các ấp, khu phố, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ các xã, thị trấn.
Nhằm tiếp thêm động lực cho các dì, chị có ý tưởng, mong muốn khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, buổi tập huấn được chị Nguyễn Thị Thu Trúc - Trưởng Ban kinh tế gia đình và xã hội, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Long An trao đổi về các chính sách hỗ trợ, ưu đãi cho phụ nữ khởi nghiệp, cùng nhau phân tích thị trường. Đặc biệt là những sai lầm mắc phải khi khởi nghiệp theo trào lưu và cảm tính cá nhân, chưa nghiên cứu và phân tích đối thủ cạnh tranh, không lường trước rủi ro có thể phát sinh. Đây còn là cơ hội thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh và sự phát triển của các chị em hội viên phụ nữ đang muốn khởi nghiệp, tăng cường cơ hội cho doanh nghiệp nữ và sự năng động của phụ nữ trong phát triển kinh tế hộ gia đình.
Tại buổi tập huấn, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện còn phối hợp với Trung tâm kinh doanh VNPT Bến Lức hướng dẫn các dì, chị đăng ký cấp chữ ký số VNPT SmartCA, tiến tới sử dụng chữ ký số để thực hiện các giao dịch điện tử trên các nền tảng như: cổng dịch vụ công, một cửa điện tử và nhiều hơn nữa, góp phần thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số, phát huy tính năng động, sáng tạo của phụ nữ trong các hoạt động kinh doanh và đời sống trong thời đại công nghệ số./.
Lê Hạnh
Ý kiến ()