Thứ Hai, 17/06/2024 10:48 (GMT +7)

Phụ nữ huyện Bến Lức tuyên truyền, giúp hội viên cảnh giác các loại tội phạm

Thứ 6, 22/03/2024 | 16:29:20 [GMT +7] A  A

Theo nhận định từ cơ quan chức năng, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin kéo theo các phức tạp về xã hội. Cụ thể là nhiều đối tượng xấu lên mạng dụ dỗ các bé gái, phụ nữ với chiêu bài “việc nhẹ lương cao” để bán vào các quán cà phê, bán sang biên giới. Một số người gặp khó khăn về kinh tế thì bị dụ dỗ liên quan đến “tín dụng đen” hoặc mời tham gia vào các nhóm bán hàng online để thu hoa hồng chênh lệch, sau đó là bị chiếm đoạt tiền qua mạng xã hội.

Hội LHPN xã, thị trấn phối hợp tổ chức nhiều buổi tuyên truyền pháp luật đến nữ công nhân, người lao động và hội viên.

Trước các vấn đề trên, Hội LHPN huyện Bến Lức đã tổ chức nhiều buổi nói chuyện chuyên đề về pháp luật nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác cho chị em, không để chị em trở thành nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo. Song song đó, hội phối hợp với các ban, ngành hỗ trợ cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn và tạo sân chơi lành mạnh cho đội ngũ thanh niên, công nhân xa quê, góp phần giúp họ tránh xa các tệ nạn xã hội.

Hội LHPN huyện và Phòng Tư pháp thường xuyên tổ chức tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho phụ nữ; tham gia hòa giải ở cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật trên các lĩnh vực. Duy trì nhiều mô hình hay và thu hút hàng ngàn thành viên của Hội LHPN các cấp tham gia./.

Việt Hằng

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu