Chủ Nhật, 29/05/2022 06:13 (GMT +7)

Rực rỡ sắc màu Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Thứ 7, 07/05/2022 | 21:03:25 [GMT +7] A  A

Diễn ra từ 8 giờ sáng đến 23 giờ tối 7/5, tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm và một số địa điểm của Thủ đô, bạn bè quốc tế, khách du lịch và nhân dân sẽ được hòa mình vào bầu không khí đoàn kết, hữu nghị, hòa bình của Festival Thanh niên Đông Nam Á với hàng loạt sự kiện sôi động, hấp dẫn.

Đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong trang phục truyền thống dự Festival. (Ảnh: DUY LINH)

Sáng sớm nay, Festival đã chính thức được khởi động với hoạt động đi bộ hưởng ứng, ký tên lên bản đồ các nước Đông Nam Á với lời nhắn gửi “Vì một Đông Nam Á đoàn kết”; khu vực các gian hàng văn hóa, lưu niệm do đại biểu thanh niên 11 nước Đông Nam Á chuẩn bị; vẽ tranh “Khát vọng Đông Nam Á - Vì một Đông Nam Á thịnh vượng”.

Ngay sau đó, đã diễn ra 2 Liên hoan “Các nhóm nhảy dance cover học sinh - sinh viên Thủ đô”, “Giọng hát sinh viên Thủ đô” chào mừng các đoàn đại biểu thanh niên Đông Nam Á và SEA Games 31.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Festival Thanh niên Đông Nam Á 2022. (Ảnh: DUY LINH)

Tiếp nối vào chuỗi hoạt động nghệ thuật nêu trên, chiều 7/5, Ban tổ chức sẽ tiếp tục “trình làng” các chương trình trình diễn thể thao, võ thuật. Cùng thời điểm đó, 11 đoàn đại biểu thanh niên các nước Đông Nam Á sẽ tham gia “City tour” tham quan, trải nghiệm tại Hoàng thành Thăng Long, các danh thắng của Thủ đô và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.

Điểm nhấn của Festival nằm ở Gala nghệ thuật “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” và Đại nhạc hội Thanh niên, Sinh viên chào đón SEA Games 31 “Vì những giá trị bền vững của Đông Nam Á - 4SV SouthEast ASIA”.

Màn trình diễn flashmod khuấy động lễ khai mạc Festival. (Ảnh: DUY LINH)

Chương trình Gala được Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội triển khai ngay tại khu vực sân khấu chính, mang đến không gian âm nhạc, văn hóa đặc sắc của 11 quốc gia Đông Nam Á với các ca khúc, phần trình diễn nhạc cụ, điệu múa truyền thống kết hợp với âm nhạc, sân khấu hiện đại.

Trong khi đó, Đại nhạc hội Thanh niên, Sinh viên chào đón SEA Games 31 do Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức là “bữa tiệc” âm nhạc với sự có mặt của hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng, như: Quân AP, Dalab, Hoàng Thùy Linh, Tăng Duy Tân… cùng các màn trình diễn đặc sắc của đoàn viên, sinh viên Thủ đô.

Các bạn thanh niên Lào hân hoan trong không khí tưng bừng của Festival. (Ảnh: DUY LINH)

Đại nhạc hội sẽ khép lại Festival với thông điệp: mỗi cá nhân thanh niên, sinh viên Thủ đô là một đại sứ văn hóa của Thủ đô và đất nước, thể hiện quyết tâm chung tay xây đắp hòa bình trong khu vực và vì một Đông Nam Á đoàn kết, hữu nghị, phát triển, thịnh vượng.

LINH PHAN

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu