Thứ Bảy, 15/06/2024 12:38 (GMT +7)

Tân Thạnh: Viếng nghĩa trang Liệt sĩ - Họp mặt mừng Đảng - mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024

Thứ 5, 01/02/2024 | 10:19:32 [GMT +7] A  A

Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tân Thạnh long trọng tổ chức Họp mặt mừng Đảng - mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Đến dự có Hoàng Văn Liên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc Hội; UV.BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh - Đại tá Lâm Minh Hồng; UV.BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thành phố Tân An - Lê Công Đỉnh cùng các đồng lãnh đạo sở ngành tỉnh và các chí nguyên lãnh đạo tỉnh, các sở ngành tỉnh. Huyện Tân Thạnh có Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện-Bùi Quốc Bảo; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy -Nguyễn Thị Trúc; Chủ tịch UBND huyện - Lê Thanh Đông cùng các đồng chí Ban thường vụ Huyện ủy, các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ.

Đại biểu tham dự họp mặt

Tại buổi họp mặt các đại biểu được xem video clip về 07 sự kiện nổi bật của huyện năm 2023. Trong không khí ấm áp của mùa Xuân mới, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện - Bùi Quốc Bảo phát biểu ôn lại kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024). Đồng thời thông tin một số kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của huyện năm 2023.

Năm 2023 huyện đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, đạt và vượt 100% các chỉ tiêu Nghị quyết Huyện ủy đề ra, kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, các khu vực đều đạt mức tăng trưởng khá. Công tác quốc phòng được đảm bảo; tình hình an ninh chính trị và trật tự xã hội cơ bản ổn định. Công tác xây dựng đảng và hê thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực, đi vào chiều sâu.

Giám đốc Công an tỉnh - Đại tá Lâm Minh Hồng tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng

Năm 2024 Huyện uỷ xác định các mục tiêu trọng tâm là: Tập trung phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế và dư địa của huyện để phát triển nhanh và bền vững. Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi gắn với liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị để phát triển bền vững; huy động mạnh mẽ mọi nguồn lực để triển khai hiệu quả các chương trình đột phá; hoàn thành và khai thác có hiệu quả các công trình trọng điểm tạo động lực tăng trưởng kinh tế của huyện. Cơ bản hoàn thành nhiệm vụ xây dựng huyện NTM. Giữ vững quốc phòng, an ninh. Xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; phát huy dân chủ và khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Bí thư Huyện ủy - Bùi Quốc Bảo gởi lời chúc mừng năm mới, năm mới thắng lợi mới

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, thay mặt lãnh đạo huyện, Bí thư Huyện ủy - Bùi Quốc Bảo gởi lời chúc mừng năm mới đến cán bộ chủ chốt nguyên chức và đương chức cấp tỉnh, cấp huyện; các mẹ Việt Nam anh hùng; Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân; lãnh đạo đơn vị, các đại biểu và gia đình năm mới an khang, thịnh vượng, mạnh khỏe, hạnh phúc, năm mới thắng lợi mới.

UBND tỉnh Long An tặng bằng khen cho 04 cá nhân cho cán bộ chủ chốt cấp xã vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Dịp này, UBND tỉnh Long An tặng bằng khen cho 04 cá nhân cho cán bộ chủ chốt cấp xã vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Trước đó, lãnh đạo Tỉnh, huyện đã đến viếng nghĩa trang Liệt sĩ liên huyện Tân Thạnh - Thạnh Hóa.

Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo huyện và đại biểu đã dâng tràng hoa, thắp hương trước Tượng đài Tổ quốc ghi công

Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo huyện và đại biểu đã dâng tràng hoa, thắp hương trước Tượng đài Tổ quốc ghi công và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh - Đại tá Lâm Minh Hồng cùng lãnh đạo huyện Tân Thạnh -Thạnh Hóa và đại biểu cũng thắp hương tại từng phần mộ liệt sĩ để bày tỏ lòng tôn kính, biết ơn sâu sắc đến các anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Đại biểu thắp hương trước Tượng đài Tổ quốc ghi công

Nghĩa trang liệt sĩ liên huyện Tân Thạnh -Thạnh Hóa hiện là nơi yên nghỉ của 1.972 liệt sĩ. Hàng năm, nhân dịp các ngày Lễ lớn, lãnh đạo 02 huyện đều tổ chức viếng Nghĩa trang Liệt sĩ liên huyện nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh để bảo vệ nền độc lập, tự do cho dân tộc./.

Ngọc Diệu - Chí Tâm

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu