Thứ Hai, 09/06/2025 20:56 (GMT +7)

Tân Thạnh, Tân Hưng, Đức Hòa: Chi tiền hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

Thứ 5, 30/04/2020 | 17:46:00 [GMT +7] A  A

Thực hiện Nghị quyết số 42 ngày 09 tháng 4 năm 2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 ,các xã – thị trấn trên toàn địa bàn huyện Tân Thạnh, Tân Hưng đồng loạt tổ chức chi tiền hỗ trợ an sinh xã hội cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Trợ cấp tiền cho hộ cận nghèo tại Tân Thạnh

Toàn huyện Tân Thạnh có 03 nhóm đối tượng được hỗ trợ là người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng và hộ nghèo, hộ cận nghèo. Cụ thể, toàn huyện có 9.891 trường hợp được nhận trợ cấp một lần 3 tháng (từ tháng 4 đến tháng 6/2020) với tổng số tiền hơn 9,8 tỉ đồng. Trong đó, đối tượng chính sách là 1.016 người, đối tượng bảo trợ xã hội là 2.186 người, mỗi người được hỗ trợ 1,5 triệu đồng. Đối tượng hộ nghèo là 1.661 người và hộ cận nghèo là 5.028 người, mỗi người được hỗ trợ 750 ngàn đồng.

Điểm chi hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 thị trấn Tân Thạnh

Để đảm bảo triển khai thực hiện chính sách kịp thời, huyện Tân Thạnh tạm ứng trước nguồn ngân sách đảm bảo xã hội của huyện và phân bổ về các xã, thị trấn cấp cho dân dứt điểm trong buổi chiều cùng ngày 29/4/2020 để giải quyết khó khăn trước khi nghỉ lễ.

Huyện Tân Hưng chi trợ cấp cho các đối tượng ảnh hưởng dịch bệnh theo NQ 42 của Chính phủ rất kịp thời.

UBND huyện Tân Hưng đã tiến hành chi trợ cấp theo tinh thần Nghị quyết này cho 5 ngàn 022 đối tượng, với tổng số tiền gần 5 tỉ đồng.Theo đó, toàn huyện Tân Hưng có 536 đối tượng người có công cách mạng; 1.019 đối tượng bảo trợ xã hội; 293 hộ nghèo và 801 hộ cận nghèo.

Phó chủ tịch UBND huyện Tân Hưng-Huỳnh Thanh Hiền kiểm tra và chi hỗ trợ cho các đối tượng thụ hưởng.

Để đảm bảo chi hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng, UBND huyện Tân Hưng căn cứ vào số lượng đối tượng được thụ hưởng của từng địa phương và chuyển nguồn kinh phí này về để thực hiện việc chi trợ cấp. Đồng thời, thành lập đoàn đến kiểm tra, nhìn chung 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện thực hiện việc chi hỗ trợ một cách công khai, minh bạch, đúng đối tượng và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đây là gói hỗ trợ an sinh đặc biệt, thể hiện sự sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ đối với nhân dân nhằm đảm bảo an sinh xã hội cho toàn dân vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19.

Duy Thanh -Văn Sách

Các địa phương trên địa bàn huyện Đức Hòa đồng loạt tổ chức chi tiền hỗ trợ theo Nghị quyết số 42/NĐ-CP của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Huyện Đức Hòa đã chi hỗ trợ cho 14.726 người dân khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid với tổng số tiền 19 tỷ 480 triệu đồng.

Trong đó, hỗ trợ cho đối tượng hộ nghèo, cận nghèo hơn 2,66 tỷ đồng, đối tượng người có công hơn 4,15 tỷ đồng và đối tượng bảo trợ xã hội hơn 12,66 tỷ đồng. Đây là các nhóm đối tượng được huyện nghiêm túc rà soát, thống kê, đảm bảo đúng người, đúng đối tượng. Đối với đối tượng bảo trợ xã hội, người có công với cách mạng được hỗ trợ 500 ngàn đồng/tháng và hỗ trợ 3 tháng; đối tượng thuộc diện hộ nghèo/cận nghèo hỗ trợ 250 ngàn đồng/người/tháng và hỗ trợ 3 tháng. Việc chi hỗ trợ này sẽ được các xã, thị trấn hoàn thành trong tháng 4/2020.

Thông qua sự hỗ trợ kịp thời này đã thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với người dân. Đồng thời, góp phần chia sẻ, động viên các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Nhã Phương-Thảo Nguyên

 

 

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu