Thứ Ba, 16/08/2022 12:04 (GMT +7)

Tân Thạnh toàn dân tập luyện bơi và khai mạc lớp dạy bơi phòng, chống đuối nước

Thứ 6, 01/07/2022 | 14:58:41 [GMT +7] A  A

Sáng ngày 01/7/2022, UBND huyện Tân Thạnh tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện bơi và khai mạc lớp dạy bơi phòng, chống đuối nước năm 2022 tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng xã Tân Hòa.

UBND huyện Tân Thạnh tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện bơi và khai mạc lớp dạy bơi phòng, chống đuối nước năm 2022

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em. Đồng thời, phát động toàn dân tích cực hưởng ứng phong trào tập luyện môn bơi để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực và phòng ngừa, góp phần giảm tai nạn đuối nước ở trẻ em trên địa bàn huyện trong thời gian tới, để đuối nước không còn là nỗi ám ảnh, nỗi đau của gia đình và xã hội.

 Mặc khác là do sự bất cẩn, thiếu quan tâm, giám sát, trông coi của người lớn đuối với trẻ em khi sống trong môi trường không an toàn về sông nước. Chính vì vậy, việc phát động phong trào toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước và trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản phòng, chống đuối nước là giải pháp hết sức cần thiết nhằm giảm thiểu tai nạn đuối nước trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng dụng cụ bơi lội cho lớp bơi phòng, chống đuối nước huyện Tân Thạnh năm 2022

Sau lễ phát động toàn dân tập luyện bơi, cũng khai giảng khai mạc lớp dạy bơi phòng, chống đuối nước năm 2022. Các đại biểu tham dự đến tham quan các huấn luyện viên hướng dẫn phần thực hành dạy bơi và bơi 60 em học sinh trên địa bàn xã Tân Hòa. Dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng dụng cụ bơi lội cho lớp bơi phòng, chống đuối nước huyện Tân Thạnh năm 2022./.

Ngọc Diệu – Chí Tâm

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu