Thứ Sáu, 13/06/2025 19:42 (GMT +7)

Thành phố Tân An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Cựu chiến binh

Thứ 6, 07/07/2023 | 15:28:19 [GMT +7] A  A

Sáng ngày 07/7/2023, Thành ủy Tân An tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa IX) “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới”.

Các đại biểu dự hội nghị

Đến dự có ông Nguyễn Văn Một - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh tỉnh Long An, bà Lê Thị Khuyên - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cùng các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố, lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể thành phố và lãnh đạo 14 phường, xã, Chủ tịch Hội cựu chiến binh, cán bộ Văn phòng - Tổ chức Đảng, Tuyên giáo - Dân vận các phường xã trên địa bàn thành phố.

Trong 20 năm qua, các cấp Hội Cựu chiến binh đã chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy tăng cường lãnh đạo công tác Cựu chiến binh; tạo điều kiện cho Hội thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao. Cán bộ, hội viên CCB toàn thành phố luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, có ý chí rèn luyện, nêu gương sáng trong cộng đồng dân cư, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, phấn đấu giữ gìn và phát huy bản chất tốt đẹp của  “Bộ đội Cụ Hồ” giữa đời thường.

Các cấp Hội Cựu chiến binh quan tâm, chăm lo đời sống hội viên trên địa bàn

Hiện nay, toàn thành phố có 1.942 hội viên cựu chiến binh. Việc thực hiện các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước đối với cựu chiến binh được thực hiện tốt. 20 năm qua, các cấp Hội thực hiện nhiều hoạt động chăm lo cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn như: Vận động xây dựng 48 căn nhà tình nghĩa, 59 căn nhà đồng đội, sửa chữa 126 căn nhà cho hội viên gặp khó khăn về nhà ở, với số tiền gần 3 tỷ đồng, trong đó, hội viên đóng góp 550 triệu đồng; xóa 259 nhà tạm, nhà dột trong hội viên. Từ năm 2021 đến nay, hội viên cựu chiến binh thành phố không còn nhà tạm, nhà dột, không còn hộ hội viên cựu chiến binh nghèo trên địa bàn.

Dịp này, UBND thành phố tặng giấy khen cho 1 tập thể, 5 cá nhân và Hội Cựu chiến binh thành phố khen thưởng cho 18 cá nhân vì có thành tích trong 20 năm thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa IX) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới.

Bà Lê Thị Khuyên - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp trong công tác cựu chiến binh trong giai đoạn cách mạng mới

Phát biểu kết luận, bà Lê Thị Khuyên - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tân An ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong 20 năm qua và những ý kiến thảo luận của các đại biểu tại hội nghị. Đề nghị thời gian tới các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và Hội Cựu chiến binh các cấp cần xây dựng, cụ thể hóa chương trình, kế hoạch công tác cụ thể để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động của Hội Cựu chiến binh trong giai đoạn mới./.

Phương Đài – Nhựt Kha

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu