Tất cả chuyên mục
Long An|
30°C
/ 27°C - 33°C
Thứ Sáu, 15/11/2024 22:33 (GMT +7)
Thủ Thừa -Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm
Thứ 6, 22/04/2016 | 00:00:00 [GMT +7] A A
Hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016 với chủ đề: “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn” đoàn kiểm tra liên ngành về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Thủ Thừa do đồng chí Nguyễn Ngọc Triều làm trưởng đoàn, đến kiểm tra các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và cơ sở sản xuất kinh doanh nước đá trên địa bàn huyện.
Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm
Tại các điểm đến, đoàn tiến hành kiểm tra về hồ sơ hành chính, pháp lý của cơ sở, các sản phẩm cơ sở đang sản xuất kinh doanh, công bố ra thị trường, kiểm tra về nhãn sản phẩm, điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ. Quy trình sản xuất, chế biến, vận chuyển và bảo quản thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng của nguyên liệu, phụ gia và thành phẩm thực phẩm…
Qua kiểm tra, đa số các cơ sở thực hiện đúng quy trình sản xuất, nguồn nước đầu vào và đầu ra có kiểm nghiệm định kỳ 6 tháng, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở chưa trình đầy đủ về giấy khám sức khỏe của công nhân.
Từ đầu năm 2016 đến nay, đoàn kiểm tra liên ngành về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Thủ Thừa tiến hành kiểm tra trên 30 cơ sở sản xuất kinh doanh chế biến thức phẩm. Qua kiểm tra góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm gây ra.
Mộng Đào-Trung Hiếu (Đài TT Thủ Thừa)
Ý kiến ()