Thứ Ba, 16/08/2022 11:19 (GMT +7)

Thành phố Tân An kỷ niệm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Thứ 4, 27/07/2022 | 15:40:59 [GMT +7] A  A

Sáng ngày 27/7/2022, Liên đoàn Lao động thành phố Tân An khai mạc Hội thi “Thời trang công sở - Áo dài truyền thống” trong lực lượng công đoàn viên thành phố. Hội thi nhằm tạo không khí vui tươi, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2022).

Hội thi được tổ chức tại Hội trường Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Truyền thanh thành phố Tân An, thu hút 146 thí sinh đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc Liên Đoàn Lao động thành phố tham gia. Trong đó, nội dung thi đơn nam có 29 thí sinh, nội dung đơn nữ có 51 thí sinh, nội dung thi đôi nam nữ có 66 thí sinh (33 đôi nam nữ) dự thi.

Ở nội dung thi đơn nam, đơn nữ, các thí sinh phải trải qua 2 vòng thi, thi biểu diễn trang phục công sở và trang phục áo dài truyền thống trên nền nhạc do ban tổ chức chuẩn bị. Điểm ở nội dung này là điểm bình quân của 2 vòng thi.

Các thí sinh dự thi nội dung đơn nữ trang phục áo dài

Ở nội dung thi đôi nam nữ, các cặp thí sinh trình diễn trang phục áo dài truyền thống và dự thi 2 vòng: vòng sơ tuyển và vòng xếp hạng. Kết thúc vòng sơ tuyển BGK chọn 1/3 trên tổng số đôi nam nữ vào thi vòng xếp hạng. Chọn các cặp đôi xuất sắc nhất xếp từ cao xuống thấp để trao giải thưởng.

Cả hai nội dung thi đơn và đôi đều thu hút BGK và khán giả cổ vũ nhiệt tình. Nếu như áo dài của các cô gái tôn vinh vẻ đẹp đầm thắm, duyên dáng, nhẹ nhàng của người phụ nữ Việt, thì áo dài nam lại toát lên một phong thái lịch lãm, nghiêm trang, đĩnh đạc, chỉn chu của đàn ông Việt. Ở phần thi trang phục công sở, các thí sinh cũng thể hiện được cách chọn lựa trang phục tinh tế, phù hợp.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba, giải khuyến khích và các giải phụ cho các thí sinh, cặp thí sinh xuất sắc nhất.

Ông Nguyễn Phước Đạt - Chủ tịch LĐLĐ Tp. Tân An trao giải cho các thí sinh

Hội thi thật sự là sân chơi văn hóa lành mạnh rộng khắp, khẳng định giá trị của Áo dài Việt Nam, định hướng thẩm mỹ và hưởng thụ nghệ thuật trong CBCCVC, NLĐ; qua đó phát hiện và bồi dưỡng các nhân tố có năng khiếu trong lĩnh vực nghệ thuật làm nồng cốt phát triển phong trào văn hóa văn nghệ, đáp ứng nhu cầu sáng tạo, sinh hoạt và hưởng thụ văn hóa lành mạnh trong CBCCVC, NLĐ./.

Huyền Linh - Nhựt Kha

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu