Tất cả chuyên mục

Sáng ngày 16/04/2019, UBND TP. Tân An tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019” với sự tham dự của thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố, xã – phường và các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố tham dự.
Với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 được triển khai với các nội dung chính như: tập trung nâng cao vai trò trách nhiệm, ý thức chấp hành vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất kinh doanh; sử dụng, kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, tránh hàng giả, hàng kém chất lượng; kiên quyết đấu tranh tố giác các hành vi vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm; triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm thông qua tuyên truyền, phổ biến các mô hình sản xuất kinh doanh, các sản phẩm chuỗi thực phẩm an toàn.
Trong Tháng hành động này, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thành phố sẽ phối hợp tổ chức các cuộc thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế biến, buôn bán thực phẩm trên địa bàn thành phố; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, lập lại trật tự kỷ cương trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm.
Lễ phát động được tổ chức để khởi đầu cho chiến dịch tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong năm 2019. Tháng hành động diễn ra từ ngày 15/4-15/5/2019.
Kim Ngân-Nhựt Kha
Ý kiến ()