Thứ Hai, 17/06/2024 05:51 (GMT +7)

Thành phố Tân An thông tin dự án đường Hùng Vương giai đoạn 2

Thứ 6, 15/03/2024 | 11:52:33 [GMT +7] A  A

Tối ngày 13/3/2024. Tp. Tân An tổ chức thông tin dự án và tham vấn ý kiến các hộ dân trong vùng dự án đường Hùng Vương giai đoạn 2  (đoạn từ Nguyễn Đình Chiểu đến đường Trần Văn Nam) khu phố 3, Phường 3, thành phố Tân An. Ông Lê Công Đỉnh - Bí thư Thành ủy; ông Võ Hồng Thảo - Quyền Chủ tịch UBND Tp. Tân An chủ trì hội nghị.

Ông Võ Hồng Thảo - Quyền Chủ tịch UBND Tp. Tân An thông tin Dự án đường Hùng Vương giai đoạn 2

Tại hội nghị ông Võ Hồng Thảo - Quyền Chủ tịch UBND Tp. Tân An thông tin Dự án đường Hùng Vương giai đoạn 2 (đoạn từ Nguyễn Đình Chiểu đến đường Trần Văn Nam) tại khu phố 3, Phường 3, thành phố Tân An.

Theo đó, Dự án đường Đường Hùng Vương giai đoạn 2 (đoạn từ đường Nguyễn Đình Chiểu đến đường Trần Văn Nam) là dự án quan trọng trong việc kết nối hạ tầng giao thông và hạ tầng đô thị giữa trung tâm thành phố đến các vùng lân cận của thành phố; Kết nối trung tâm thành phố đi các huyện như Tân Trụ, Châu Thành thông qua đường vành đai qua tỉnh lộ 827 và 833.

Đây cũng là trục động lực để các khu vực có thể đi vào trung tâm thành phố nhanh nhất và thúc đẩy được liên kết vùng trong nội ô đô thị ra ngoại thành. Sau khi nghe thông tin về dự án đa số các hộ dân bị ảnh hưởng, đều đồng tình với chủ trương của thành phố về xây dựng nâng cấp, mở rộng tuyến đường Hùng Vương giai đoạn 2, đây là trục đường để kết nối các điểm dân cư, khu  dân cư đô thị, hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng giao thông; tăng cường mỹ quan đô thị, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân; đồng thời mở nút thắt nhằm đảm bảo an toàn giao thông, trên địa thành phố Tân An.

Các hộ dân đồng tình chủ trương của thành phố

Dự án đường Hùng Vương giai đoạn 2 (đoạn từ Nguyễn Đình Chiểu đến đường Trần Văn Nam). Được UBND thành phố Tân An quyết định đầu tư. Do Ban Quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng thành phố làm chủ đầu tư.  Công trình có tổng chiều dài tuyến 413m. Chiều rộng tuyến 79m. Điểm đầu giao với đường Nguyễn Đình Chiểu, điểm cuối giao với đường Trần Văn Nam. Tổng số hộ bị ảnh hưởng là 199 hộ gia đình, cá nhân. Tổng diện tích đất ảnh hưởng trong dự án là khoảng 32.602 m². Với tổng mức đầu tư là trên 890 tỷ đồng.

Dự án đường Hùng Vương giai đoạn 2 + Dự án có 199 hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng

Phát biểu tại buổi triển khai Đồng chí Lê Công Đỉnh - Bí thư thành ủy; Chủ tịch HĐND Tp. Tân an chỉ đạo các phòng, ban thành phố và UBND Phường 3, tiếp thu các ý kiến của các hộ dân tại hội nghị. Thông qua hội nghị, lãnh đạo thành phố lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của nhân dân trong việc triển khai thực hiện dự án. Những đóng góp của người dân sẽ giúp Thành ủy, UBND thành phố có những giải pháp hiệu quả hơn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư trên địa bàn trong thời gian tới./.

Lê Quang – Nhựt Kha

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu