Thứ Hai, 04/07/2022 12:46 (GMT +7)

Trao tặng Hồi ký “Từ Ba Cụm vào Chiến Khu” cho Thư viện Nguyễn Hữu Thọ

Thứ 3, 21/06/2022 | 11:07:33 [GMT +7] A  A

Chiều ngày 20/6/2022 Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Long An – Phạm Thanh Phong đã trao tặng 10 quyển Hồi ký “Từ Ba Cụm vào Chiến Khu” cho Thư viện Nguyễn Hữu Thọ để góp phần bổ sung thêm nguồn sách cho thư viện phong phú và đa dạng, nhất là những đầu sách liên quan đến lịch sử cách mạng địa phương. Đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa – thông tin và Trung tâm VHTT-TT huyện tiếp nhận, trưng bày và bảo quản Hồi ký.

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Long An – Phạm Thanh Phong đã trao tặng 10 quyển Hồi ký “Từ Ba Cụm vào Chiến Khu” cho Thư viện Nguyễn Hữu Thọ

Hồi ký “Từ Ba Cụm vào Chiến Khu” của Nguyên Bí Tỉnh ủy– Phạm Thanh Phong ghi lại những điều ông đã trải qua trong 15 năm chiến đấu gian khổ chống Mỹ ở huyện Bến Lức, Thủ Thừa. Hồi ký gồm có 3 chương: Ba Cụm, quê tôi và ký ức thời niên thiếu; hành trình cách mạng từ Ba Cụm vào Chiến Khu; quyết tâm diệt thù – giải phóng quê hương. Đây chính là một tư liệu cá nhân quan trọng và là tài liệu quý về lịch sử của quê hương. Việc tiếp nhận và trưng bày Hồi ký tại Thư viện huyện sẽ góp phần giúp cho bạn đọc, nhất là thế hệ trẻ hôm nay dễ dàng tìm đọc, hiểu thêm về truyền thống cách mạng của quê hương. Qua đó, bồi đắp tinh thần tự hào dân tộc, thôi thúc các bạn trẻ ngày càng nỗ lực hơn nữa phấn đấu học tập rèn luyện trở thành người công dân tốt, ra sức thi đua xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Nguyên Bí Tỉnh ủy– Phạm Thanh Phong chia sẻ về những kỷ niệm, kinh nghiệm một thời mà ông đã từng trải qua trong công tác báo chí và gửi lời chúc mừng ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 97 Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Nguyên Bí Tỉnh ủy– Phạm Thanh Phong cũng chia sẻ về những kỷ niệm cũng như kinh nghiệm một thời mà ông đã từng trải qua trong công tác báo chí. Đồng thời, gửi lời chúc mừng đến toàn thể các nhà báo, anh chị em phóng viên đã và đang công tác trong và ngoài tỉnh thật nhiều sức khỏe, công tác tốt, gặt hái thật nhiều thành công. Cùng với đó là nhắn gửi các thế hệ người làm báo trong giai đoạn hiện nay, khi phản ánh thông tin cần đi sâu vào “hơi thở” đời sống người dân, thông tin hai chiều, tuyên truyền đúng chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, phản ánh được chân thật tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân./.

Kim Phượng

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu