Thứ Bảy, 15/06/2024 23:30 (GMT +7)

Triều Tiên đóng cửa các cơ quan phụ trách vấn đề liên Triều

Thứ 3, 16/01/2024 | 11:11:11 [GMT +7] A  A

Sáng 16/1, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) thông báo nước này đã quyết định đóng cửa các cơ quan phụ trách vấn đề liên Triều.

Các đại biểu dự kỳ họp thứ 10 của Hội đồng Nhân dân Tối cao (SPA - tức Quốc hội) khóa XIV của Triều Tiên tại Bình Nhưỡng ngày 15/1/2024. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo KCNA, quyết định trên được đưa ra tại kỳ họp thứ 10 của Hội đồng Nhân dân Tối cao (SPA - tức Quốc hội) khóa XIV ngày 15/1. Theo đó, Triều Tiên bãi bỏ hoạt động của hàng loạt cơ quan phụ trách các vấn đề liên Triều, bao gồm:

Ủy ban Tái Thống nhất Hòa bình, Cục Hợp tác Kinh tế Quốc gia và Cục Du lịch Quốc tế Kumgangsan. Đây vốn là những cơ quan được thành lập để tạo điều kiện cho đối thoại liên Triều, triển khai các cuộc đàm phán và hợp tác song phương.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cũng kêu gọi thực hiện các biện pháp pháp lý nhằm xác định lại mối quan hệ đối với Hàn Quốc. 

Tình hình trên Bán đảo Triều Tiên thời gian gần đây trở nên căng thẳng sau nhiều vụ thử tên lửa của Bình Nhưỡng, cũng như các vụ bắn đạn pháo từ cả Triều Tiên và Hàn Quốc trong khuôn khổ các cuộc tập trận bắn đạn thật.

Thanh Phương (TTXVN)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu