Thứ Bảy, 22/06/2024 17:03 (GMT +7)

Triều Tiên hủy bỏ mọi hợp tác kinh tế với Hàn Quốc

Thứ 5, 08/02/2024 | 18:01:29 [GMT +7] A  A

VOV.VN - Hãng thông tấn nhà nước KCNA của Triều Tiên ngày 8/2 đưa tin Hội đồng Nhân dân Tối cao nước này đã bỏ phiếu hủy bỏ tất cả các thỏa thuận đã ký với Hàn Quốc về thúc đẩy hợp tác kinh tế.

Một góc khu nghỉ dưỡng núi Kumgang. Ảnh: Reuters

Quốc hội của Triều Tiên cũng đã bỏ phiếu bãi bỏ luật điều chỉnh quan hệ kinh tế với Seoul, bao gồm cả luật đặc biệt về vận hành dự án du lịch Núi Kim Cương (Kumgang).

Các chuyến tham quan đến núi Kim Cương phía bắc biên giới phía đông là biểu tượng của sự hợp tác kinh tế trong thời kỳ gắn kết giữa hai miền Triều Tiên vào đầu những năm 2000, đã thu hút gần 2 triệu du khách Hàn Quốc. Tuy nhiên, dự án này bị đình chỉ vào năm 2008 sau khi một du khách Hàn Quốc đi lạc vào khu vực cấm và bị quân đội Triều Tiên bắn chết.

Triều Tiên cho biết hiện họ coi Hàn Quốc là kẻ thù trong chiến tranh và năm ngoái đã hủy bỏ một hiệp ước quân sự được ký vào năm 2018 nhằm giảm căng thẳng leo thang gần biên giới quân sự giữa 2 nước.

Trong một diễn biến khác, KCNA đưa tin về việc nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đi thị sát các nhà máy sản xuất hàng tiêu dùng và thực phẩm, đồng thời đưa ra hướng dẫn về việc hiện đại hóa cơ sở vật chất như một phần của việc thực hiện chính sách phát triển khu vực mới.

Việt Dũng/VOV1 (biên dịch)

Theo Reuters

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu