Thứ Tư, 19/06/2024 11:40 (GMT +7)

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

Thứ 2, 18/03/2024 | 10:45:04 [GMT +7] A  A

Ngày 18/3, Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo. Đây là vụ phóng tên lửa đạn đạo thứ hai mà Bình Nhưỡng thực hiện kể từ đầu năm đến nay.

Một vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa của Triều Tiên từ sân bay quốc tế Bình Nhưỡng, ngày 16/3/2023. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc, Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo này ra bờ biển phía Đông của bán đảo Triều Tiên, tuy nhiên phía Hàn Quốc chưa cung cấp thêm thông tin chi tiết. Trong khi đó, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản cho rằng vật thể được cho là tên lửa đạn đạo của Triều Tiên dường như đã rơi xuống biển.

Vụ phóng được Triều Tiên thực hiện trong bối cảnh Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tới Hàn Quốc hôm 17/3 để tham dự một hội nghị theo lời mời của Tổng thống nước chủ nhà Yoon Suk Yeol.

Thời gian gần đây, tình hình bán đảo Triều Tiên trở nên căng thẳng do những hành động quân sự của các bên. Triều Tiên hôm 15/3 đã tiến hành huấn luyện tác chiến trên không, ngay sau khi Mỹ và Hàn Quốc kết thúc cuộc tập trận chung thường niên mang tên Lá chắn Tự do, bất chấp sự phản đối của Bình Nhưỡng.

Tiến Thành (TTXVN)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu