Thứ Hai, 17/06/2024 06:40 (GMT +7)

Trung Quốc, Triều Tiên cam kết tăng cường trao đổi, hợp tác

Thứ 4, 27/03/2024 | 10:48:26 [GMT +7] A  A

Ngày 26/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc Lý Hồng Trung cho biết nước này sẵn sàng tăng cường trao đổi và hợp tác giữa hai đảng, cũng như những hình thức trao đổi và hợp tác khác, với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên để hướng tới hòa bình, ổn định, phát triển và phồn vinh trong khu vực.

Quốc kỳ Triều Tiên (giữa) và Trung Quốc tại quảng trường Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng ngày 19/6/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Ông Lý Hồng Trung đưa ra phát biểu trên tại Bắc Kinh nhân kỷ niệm 75 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao song phương. Ông nhấn mạnh, Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Triều Tiên để năm nay - năm kỷ niệm 75 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao song phương - trở thành năm thực hiện những đồng thuận quan trọng đạt được giữa các nhà lãnh đạo cao nhất của hai đảng và hai nước.

Ông Lý Hồng Trung cũng lưu ý rằng Trung Quốc sẵn sàng tăng cường trao đổi và hợp tác giữa hai đảng, cũng như những hình thức trao đổi và hợp tác khác, trong nhiều lĩnh vực để mang lại lợi ích cho hai dân tộc và góp phần cho hòa bình, ổn định, phát triển và phồn vinh trong khu vực.

Trong khi đó, Đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc Ri Ryong Nam khẳng định Triều Tiên coi trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước và sẵn sàng hợp tác với Trung Quốc để thúc đẩy quan hệ giữa hai đảng và hai nước.

Ngọc Ánh (TTXVN)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu