Tất cả chuyên mục

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã lên đường sang Australia tham dự trận lượt đi vòng play-off Olympic 2020 gặp đội chủ nhà. Chênh lệch về trình độ là điều mà ai cũng nhìn thấy, nhưng tuyển nữ Việt Nam sẽ không thể để thua về tinh thần và ý chí.
Trong khi đội tuyển nữ Việt Nam nhiều năm đứng đầu khu vực Đông Nam Á, nhưng chưa thể vươn ra đấu trường thế giới; thì nữ Australia thường xuyên góp mặt tại giải World Cup nữ với tư cách đại diện châu Đại Dương, hay châu Á. Việc phải đối đầu với tuyển nữ Australia được xem là thử thách cực lớn với tuyển nữ Việt Nam. Trong 7 lần đối đầu trước đó, đội tuyển nữ Australia toàn thắng nữ Việt Nam (ghi đến 40 bàn và chỉ thủng lưới vỏn vẹn 2 bàn).
Năm 2006, Liên đoàn Bóng đá Australia (FFA) chuyển sang Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) từ châu Đại Dương, nhưng đến 2013, họ gia nhập Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF). Sự chênh lệch trình độ giữa đội bóng này với các thành viên của AFF là không nhỏ. Vì vậy, họ chỉ được phép cử đội U20 nữ tham gia AFF Cup nữ.
Do dịch bệnh COVID-19, trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu quan trọng này, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã không có được “quân xanh’ để cọ xát. Bù lại, đội nữ đã được đấu tập lần lượt với 3 đội nam, gồm U16 PVF, U15 Hà Nội FC và các cựu tuyển thủ U23 Việt Nam tại SEA Games 22 năm 2003.
Ở trận đấu tập cuối cùng này, đội trưởng Huỳnh Như và hậu vệ trái Hồ Thị Quỳnh bị đau nhẹ, nên không ra sân. Nhưng theo Ban huấn luyện, tình hình của 2 cầu thủ này không nghiêm trọng và có thể ra sân ngày 6/3 tới.
Trước giờ lên đường, HLV Mai Đức Chung đã gút danh sách cho đội tuyển. Theo đó, các cầu thủ chia tay đội là thủ môn Lại Thị Tuyết, Bùi Thị Trang và Trần Thị Thu Thảo. Như vậy, ngoài sự vắng mặt đáng tiếc của trung vệ Chương Thị Kiều đang gặp phải chấn thương đứt dây chằng cần phải phẫu thuật, đội hình tuyển nữ Việt Nam đã được HLV Mai Đức Chung cùng các trợ lý nghiên cứu và tính toán kĩ lưỡng với những sự thay thế tốt nhất.
Cách chơi của đội tuyển nữ Việt Nam chắc chắn sẽ là phòng ngự phản công để từ đó hy vọng vào điều diệu kỳ.
Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đấu với tuyển nữ Australia tại sân Mc Donald Jones ở TP.Newcastle. Ngày 11/3, các học trò của HLV Mai Đức Chung sẽ có màn tái đấu đối thủ xứ chuột túi trên sân Cẩm Phả để từ đó hy vọng có vé đến mùa hè Tokyo 2020.
Ý kiến ()