Thứ Ba, 25/06/2024 06:27 (GMT +7)

Vinh danh 10 hiến kế kiến tạo, xây dựng quê hương Long An

Thứ 4, 22/05/2024 | 08:41:25 [GMT +7] A  A

Sau thời gian phát động và chấm điểm sáng 21/5  Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc vận động “Cử tri hiến kế xây dựng quê hương Long An” năm 2023 và phát động Cuộc vận động năm 2024.

Đến dự có Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được; Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh - Mai Văn Nhiều.

Vinh danh 10 hiến kế kiến tạo, xây dựng quê hương Long An

Sau 5 tháng triển khai Cuộc vận động "Cử tri hiến kế xây dựng quê hương Long An”, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 128 hiến kế của 108 tác giả, trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền,… Trải qua nhiều phần thi, Hội đồng Giám khảo đã chọn được 29 hiến kế vào vòng chung khảo, để tiến hành đánh giá độc lập và xếp hạng các hiến kế bằng phiếu kín. Đồng thời, tiến hành lấy ý kiến công khai với gần 400 lượt tham gia bình chọn. Trên cơ sở đó, Thường trực HĐND tỉnh họp xem xét, thảo luận, thống nhất chọn xếp hạng và trao giải đối với 10 hiến kế, gồm 01 giải I; 01 giải II; 03 giải III và 05 giải khuyến khích. Trong đó, hiến kế “Xây dựng hệ thống theo dõi, báo cáo, đánh giá kết quả xử lý ý kiến, kiến nghị của cử tri” cuả tác giả Nguyễn Thị Như Ngọc hiện đang công tác tại Văn phòng UBND tỉnh đã xuất sắc được vinh danh giải I.

Dù là năm đầu phát động, nhưng cuộc vận động đã nhận được sự quan tâm của đông đảo Nhân dân, cử tri trong và ngoài tỉnh. Các nội dung hiến kế đa dạng trên các lĩnh vực, thể hiện nhiều ý tưởng, tâm huyết, trách nhiệm, tình cảm của người tham gia hiến kế đối với việc xây dựng, phát triển quê hương Long An. Tiếp nối thành công đó, tại buổi lễ, Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức phát động Cuộc vận động “Cử tri hiến kế xây dựng quê hương Long An” năm 2024.

Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được phát biểu

Cuộc vận động “Cử tri hiến kế xây dựng quê hương Long An thực sự đã tạo lập một diễn đàn thuận lợi để cử tri và Nhân dân đồng hành với chính quyền. Các giải pháp từ các hiến kế là nguồn ý tưởng quý báu, có giá trị, giúp các cơ quan chức năng của tỉnh hiểu, nắm bắt được nguyện vọng của Nhân dân và huy động được trí tuệ của xã hội với mục tiêu xây dựng tỉnh Long An giàu mạnh - người dân vui vẻ, hạnh phúc - xã hội an toàn, văn minh - chính quyền trong sạch, vững mạnh./.

Huỳnh Phong – Xuân Quốc

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu