Chủ Nhật, 26/05/2024 08:47 (GMT +7)

Cần Giuộc 133 thí sinh tham gia Hội thi tin học trẻ

Thứ 2, 08/04/2024 | 11:40:55 [GMT +7] A  A

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cần Giuộc tổ chức khai mạc hội thi tin học trẻ. Hội thi thu hút 133 thí sinh đến từ các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Có 46 em học sinh Tiểu học tham gia Bảng A.

Thí sinh dự thi theo 02 phần: phần thi kỹ năng lập trình, được chia thành 2 bảng: Bảng A: dành cho thí sinh là học sinh cấp Tiểu học, sử dụng ngôn ngữ Scratch hoặc Python lập trình giải các bài toán thuộc chương trình Tiểu học. Bảng B: dành cho thí sinh đang là học sinh cấp THCS, sử dụng ngôn ngữ lập trình bất kì như Free Pascal, C++,… để lập trình giải các bài toán Tin học với các thuật toán thuộc chương trình THCS như: duyệt loang, hoán vị tổ hợp, quy luật, sắp xếp.

Bảng B dành cho các em THCS sử dụng ngôn ngữ lập trình như Free Pascal, C++,… để giải các bài toán Tin học với các thuật toán thuộc chương trình THCS.

Phần thi Phần mềm sáng tạo: dành cho thí sinh là học sinh cấp THCS. Các thí sinh thực hiện và trình bày sản phẩm của mình trước Hội đồng giám khảo. Các sản phẩm tham gia hội thi là sản phẩm tích hợp ứng dụng trong lĩnh vực tự động hóa, giáo dục, giao thông, môi trường, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao… Nhiều sản phẩm có tính sáng tạo về ý tưởng, giải pháp của sản phẩm có thể ứng dụng trong thực tế và khả năng thương mại hóa sản phẩm, được Ban tổ chức đánh giá cao.

Hội thi Tin học trẻ là hoạt động khuyến khích, đẩy mạnh phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng về tin học trong thanh thiếu nhi, học sinh; qua đó phát hiện, tập hợp và phát huy những năng khiếu trẻ về tin học, tuyển chọn đội tuyển tham dự Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh, toàn quốc.

Đây còn là sân chơi giúp thanh thiếu nhi, học sinh rèn luyện kỹ năng lập trình, tư duy sáng tạo, hình thành ý tưởng và nghiên cứu, ứng dụng công nghệ giải quyết vấn đề thực tiễn cuộc sống, trong đó nhấn mạnh vai trò của công nghệ thông tin; góp phần định hướng nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu trong công cuộc chuyển đổi số của huyện./.

Chí Hiếu

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu