Thứ Sáu, 19/08/2022 10:01 (GMT +7)

Samsung chiếm thị phần điện thoại thông minh lớn nhất thế giới

Thứ 3, 11/08/2015 | 00:00:00 [GMT +7] A  A
Tập đoàn công nghệ hàng đầu Hàn Quốc Samsung Electronics Co. đã đứng đầu thị phần điện thoại thông minh trên khắp thế giới, trừ khu vực Bắc Mỹ, trong quý II vừa qua.

Samsung đứng đầu thị phần điện thoại thông minh thế giới trong quý II, trừ Bắc Mỹ. (Ảnh minh họa)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích dẫn số liệu do Strategy Analytics công bố ngày 10/8 cho thấy Samsung là nhà cung cấp hàng đầu sản phẩm điện thoại thông minh ở các thị trường châu Âu, Mỹ Latinh, châu Á-Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi trong thời gian từ tháng 4-6/2015.

Các nhà quan sát cho rằng việc này có được là nhờ tập đoàn trên bán các dòng sản phẩm A, E và J cùng với việc tung ra thị trường loại Galaxy S6 trong tháng 4 vừa qua.

Tuy nhiên, Samsung chỉ đứng ở vị trí thứ hai tại thị trường Bắc Mỹ với thị phần 26,2%, trong khi đối thủ Apple Inc. chiếm vị trí thứ nhất với 32,1%.

Trong nỗ lực giành lại vị trí hàng đầu tại thị trường này, Samsung dự kiến sẽ cho ra mắt những sản phẩm mới, có thể là Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge Plus, tại New York ngay trong tuần này, nhưng các nhà quan sát nhận định rằng Samsung vẫn sẽ gặp khó khăn trong việc vượt qua Apple vì đối thủ này cũng sẽ tung ra dòng iPhone mới vào tháng 9 tới.

Yonhap cũng dẫn nguồn tin tập đoàn Samsung cho biết hãng này bán được 89 triệu chiếc điện thoại, trong đó điện thoại thông minh chiếm khoảng 80%, trong quý II vừa qua, giảm 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

TTXVN/Tin Tức

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu