Thứ Sáu, 03/05/2024 04:40 (GMT +7)

Tân Hưng có thêm 5 sản phẩm khô cá đạt chuẩn OCOP 3 sao

Thứ 4, 20/03/2024 | 09:41:15 [GMT +7] A  A

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) huyện Tân Hưng tổ chức hội nghị đánh giá, xếp hạng đối với 5 sản phẩm khô cá của cơ sở Khô Khương Gái của bà Dương Thị Gái ở khu phố Rọc Chanh, thị trấn Tân Hưng vào chiều 19/3/2024. Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện - Lê Thành Yên chủ trì hội nghị.

: Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Hưng , Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện - Lê Thành Yên phát biểu tại buổi đánh giá, phân hạng

Tại đây, đại biểu đã được nghe đại diện cơ sở Khô Khương Gái trình bày, thuyết minh về các sản phẩm khô cá gồm: Khô cá Lóc, cá Chốt, cá Chạch, cá Trê và khô cá Trèn. Trên cơ sở đó, các thành viên Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện nhận xét về nguyên liệu, quy trình sản xuất, mẫu mã, chất lượng, quy trình đóng gói, khả năng mở rộng thị trường của sản phẩm…

Qua trao đổi, thảo luận các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Tân Hưng tiến hành đánh giá, chấm điểm sản phẩm khô cá Lóc, khô cá Chạch, khô cá Trèn đạt gần 62 điểm; sản phẩm khô cá Chốt và khô cá Trê đạt trên 61 điểm, đánh giá cả 5 sản phẩm khô cá của bà Dương Thị Gái đạt chuẩn OCOP 3 sao.

Chủ cơ sở Khô Khương Gái cần thiết kế lại bao bì sản phẩm để có đặc điểm nhận dạng thương hiệu từng loại khô.

Được biết, trước đó trên địa bàn huyện đã có 4 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao. Như vây, đến thời điểm này, huyện Tân Hưng đã có 9 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao.

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện - Lê Thành Yên lưu ý một số việc trong thời gian tới đề nghị chủ cơ sở Khô Khương Gái cần kiểm soát nguồn nước thải trong quá trình chế biến; bao bì cần thiết kế lại để có đặc điểm nhận dạng thương hiệu từng loại khô; trên bao bì cần bổ sung tem truy xuất nguồn gốc. Đồng thời, trang bị thêm một số thiết bị, máy móc hiện đại để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần tăng chất lượng sản phẩm./.

Duy Phước

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu