Thứ Bảy, 27/07/2024 06:38 (GMT +7)

Tân Hưng xử lý 03 trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm

Thứ 5, 09/05/2024 | 11:30:05 [GMT +7] A  A

Thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024,  Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP huyện Tân Hưng   vừa kết thúc đợt kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trường học, điểm giữ trẻ tư thục, thức ăn đường phố… trên địa bàn xã Thạnh Hưng, Hưng Hà, Vĩnh Châu A, Vĩnh Châu B và thị trấn Tân Hưng.

Đoàn kiểm tra phát hiện và nhắc nhở điểm có hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hết hạn sử dụng

Tại mỗi cơ sở, đoàn kiểm tra về: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP hoặc giấy cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn. Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp. Hồ sơ nguồn gốc sản phẩm hàng hóa, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm. Điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ, con người. Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm;… Cùng với đó đoàn cũng tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm về ATTP ở một số cơ sở.

Trong đợt này, đoàn đã kiểm tra 39 cơ sở. Qua đó phát hiện và xử lý 03 trường hợp vi phạm, trong đó nhắc nhở 02 trường hợp chưa xuất trình giấy khám sức khỏe người trực tiếp chế biến thực phẩm; mời làm việc cảnh cáo 01 trường hợp hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hết hạn sử dụng;…. Còn lại đa số các cơ sở đều chấp hành tốt các quy định về đảm bảo ATTP và đầy đủ các hồ sơ theo quy định, đạt tỷ lệ 92%. Trong quá trình kiểm tra, đoàn còn kết hợp tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức cần thiết, nâng cao ý thức bảo đảm ATTP của toàn xã hội.

Việc lưu mẫu thực phẩm tại điểm giữ trẻ Sơn ca, thị trấn Tân Hưng đảm bảo đúng quy định

Việc kiểm tra ATTP nhằm đánh giá thực trạng công tác quản lý nhà nước về ATTP; việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Qua đây, kịp thời kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về ATTP, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm và đề xuất các giải pháp nâng cao năng lực hiệu quả, quản lý nhà nước về ATTP./.

Nguyễn Thắm

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu