Thứ Bảy, 22/06/2024 10:36 (GMT +7)

Thành phố Tân An chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Thứ 3, 28/05/2024 | 15:35:28 [GMT +7] A  A

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập, năm học 2024 - 2025 diễn ra vào ngày 6,7/6/2024 với 3 môn thi: Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh. Như vậy, chỉ còn gần 1 tháng nữa các sĩ tử sẽ chính thức bước vào kỳ thi. Thời điểm này, các trường THCS trên địa bàn Tp. Tân An đang tập trung cho việc dạy học, ôn tập để chuẩn bị kiến thức, kỹ năng cho học sinh lớp 9 tự tin bước vào kỳ thi và đạt kết quả cao nhất.

Thành phố Tân An có 2286 học sinh lớp 9 sẽ tham gia thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập, năm học 2024 - 2025

Năm học này, Trường THCS Phường 5, có 04 lớp với 188 học sinh lớp 9. Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tp. Tân An, nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch, linh hoạt trong dạy học, ôn tập để nâng cao kiến thức cho học sinh. Ngay từ đầu năm học, nhà trường tổ chức họp phụ huynh học sinh khối lớp 9 để truyền thông về kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm học 2024 - 2025 và kế hoạch ôn thi, đồng thời, yêu cầu phụ huynh học sinh phối hợp sát sao với nhà trường trong việc đôn đốc, nhắc nhở, đồng hành cùng học sinh ôn tập.

Em Hoàng Phương Linh - Học sinh lớp 9/4 trường THCS Phường 5, Tp. Tân An chia sẻ: “Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT sắp tới là kỳ thi quan trọng đối với em và các bạn. Bên cạnh học ở trường, em sắp xếp thời gian phù hợp để tự học ở nhà, học nhóm với các bạn… Chúng em sẽ cố gắng hết sức để giành kết quả tốt nhất, vào được trường THPT mà em đã xác định”.

Thời điểm này, cùng với việc duy trì chương trình học chính khóa vào buổi sáng, nhà trường đã tăng cường dạy 4 buổi học chuyên đề/tuần để ôn tập kiến thức cơ bản cho học sinh. Cùng với thời gian ôn tập ở trường, các em học sinh cũng dành nhiều thời gian ôn tập tại nhà để chuẩn bị lượng kiến thức cho kỳ thi sắp tới.

Thầy Trần Minh Phước - Hiệu trưởng Trường THCS Phường 5 cho biết: "Để đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, ngay từ đầu năm, nhà trường đã xây dựng kế hoạch giảng dạy và ôn tập phù hợp xuyên suốt cả năm lớp 9. Theo đó, song song với dạy kiến thức mới, nhà trường tổ chức cho các em ôn tập theo giai đoạn các môn Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh, mỗi môn một buổi chiều trong tuần. Nhà trường đã phân loại học sinh theo năng lực để xây dựng chương trình dạy học, ôn tập theo từng đối tượng, các giáo viên bộ môn tập trung tối đa thời gian ôn tập, củng cố kiến thức cơ bản, cốt lõi và kỹ năng làm bài để đạt điểm tối đa bài thi. Cùng với các bộ đề khảo sát của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tp, Tân An, nhà trường tổ chức thêm các đợt thi thử để đánh giá năng lực học sinh và tiếp tục điều chỉnh việc dạy học, ôn tập một cách phù hợp”.

Theo thống kê của Phòng Giáo dục và Đào tạo, toàn thành phố Tân An có 2286 học sinh lớp 9 sẽ tham gia thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập, năm  học 2024 - 2025. Vì thế, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tp. Tân An đã yêu cầu các trường THCS thực hiện thi khảo sát, đánh giá năng lực học sinh, từ đó, có kế hoạch dạy học và ôn tập cụ thể phù hợp với từng đối tượng học sinh; chú trọng luyện đề với học sinh khá, giỏi; tập trung củng cố kiến thức cơ bản, hướng dẫn kỹ năng làm bài thi cho các em có học lực trung bình, yếu.

Đồng thời, căn cứ vào sức học của từng học sinh để tư vấn, phân luồng, giúp các em có sự lựa chọn vào các trường THPT công lập hoặc các trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề phù hợp. Ngoài việc bảo đảm kiến thức, các nhà trường cũng cần chú trọng giảm áp lực về tâm lý cho học sinh, giúp các em tự tin bước vào kỳ thi với tâm thế tốt nhất./.

Lê Quang

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu